Bánh xèo miền Trung có gì đặc biệt?

bánh xèo miền Trung có gì đặc biệt?

Bánh xèo Miền Trung có gì đặc biệt?

Nghĩ cũng lạ, cứ vào mùa mưa, rơi lại trong ký ức của những người quê hương. Ăn gì cho nóng, ăn món ăn quê, hay tự nấu cho cả gia đình cả phòng cùng ăn. Không biết có ai như mình không. Hãy cứ vào thời điểm tháng 7 tháng 8, trời bắt đầu chuyển mưa vào

ngày cuối cùng. Thì lại tung đám bạn, gia đình đổi hay đúc bánh ăn. Vừa tổng hợp vừa nói chuyện với nhau.

Nhắc tới đây thì bạn cũng biết đấy. Người thì sẽ là bánh chuối chiên, bánh bao, bánh tiêu, bánh bèo. Nhưng đối với người miền Trung mà nói không thể bỏ qua món bánh xèo. Ngỡ bình thường nhưng thật cuốn khi ăn vào những ngày mưa.

1 Cái tên quyền lực của vùng quê miền Trung là “bánh xèo mềm”

Ít ai biết đến bánh xèo phần mềm nó sẽ như thế nào? Dễ ăn hay khó ăn? Nhưng thực chất bánh xèo mềm Miền Trung, linh hồn của bánh nằm ở nước mắm chấm bánh.

Bánh xèo Quảng Ngãi
Bánh xèo Quảng Ngãi

Bánh xèo mềm được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng điều đặc biệt là người làm phải canh lửa vừa. Bánh chín tới, có độ mềm, dai nhẹ và mùi thơm hành lá hay hẹ.

Bánh xèo mềm không quá nhiều dầu mỡ như bánh xèo giòn miền Tây hay bánh xèo giòn Quãng Ngãi. Bánh xèo được cuốn ăn kèm cùng rau sống và “mắm nêm”, “mắm cá”, hay “mắm đục” theo tên gọi mắm khác nhau của mỗi vùng. Chỉ có người Miền Trung cụ thể là Bình Định sẽ hay dùng bánh xèo mềm này ăn vào buổi sáng sớm, vào những dịp ngày giỗ, đám tiệc hay vào mùa mưa. Bánh dễ đúc và cũng là món ăn thường ngày mà người dân nơi đây hay dùng

Điều đặc biệt thứ 2 là “bánh xèo giòn Quảng Ngãi”

Bánh xèo này hay dùng chung với ram bắp, hay cuốn ram Quảng Ngãi.

Bánh xèo giòn Miền Trung
Bánh xèo giòn miền Trung

Bánh được làm nhiều dầu trên nền nền g. Thêm một ít nguyên liệu như: giá đỗ, tôm, thịt heo. Bánh không quá to như bánh xèo miền Tây. Độ giòn và đậm vị kèm nước mắm chua ngọt… Đó là sự kết hợp hoàn hảo, nóng bỏng vào những ngày mưa cùng bạn bè và gia đình

Bánh xèo được phân chia nhiều vùng với các tên gọi khác nhau

Người miền tây thì sẽ có cái tên “bánh xèo miền Tây” còn với người miền trung mà nói luôn có câu” bánh xèo, bánh bèo miền Trung đây” Khác miền miền thôi nhưng nó cũng đủ làm bao người không khỏi nhắc nhở đến hay biểu thức rồi. Cùng với nguyên liệu hết sức đơn giản mà tạo nên món ăn hấp dẫn, ngon miệng.

Bánh xèo miền Tây sẽ được tráng bằng lớp bột dày và để tạo nên độ tinh khiết. Vì vậy, với bánh xèo miền Trung thì bánh tráng lớp phấn và bánh nhỏ vừa ăn. Đặc biệt bởi lớp bánh bên ngoài giòn và thơm. Để tìm những quán bán bánh xèo đặc sản Trung tại thành phố không quá khó. Để giúp bạn có thể tự trải nghiệm làm bánh xèo tại nhà. Hãy tham khảo cách dưới đây nhé!

Cách làm bánh xèo tại nhà

Khâu chuẩn bị nguyên liệu gồm có: thịt nac heo, tôm, hành lá, thịt băm, giá và một số vị nước mắm

Sau khi sơ chế nguyên liệu để lấy nước. Ta tiến hành xào sơ thịt và tôm cho chín, đây là công đoạn sẽ giúp nhân của bạn thơm ngon hơn. Để nhân qua bên cho nguội. Ta tiến hành pha bột. Công thức có sẵn trên bột pha cho những thứ bạn cần. Thêm vào đó 1 ít soda hoặc bia sẽ làm cho bánh xèo của bạn thơm và giòn hơn. Sau khi chuẩn bị bột xong cho bột nghĩ 30p. Quay sang chuẩn bị nội và dầu ăn. Thế là có ngay 1 chiếc bánh xèo tại nhà cùng làm cho gia đình lễ thưởng.

Bánh xèo giòn
Bánh xèo giòn

Đừng quên linh hồn của những món bánh này là nước chấm và rau sống nhé. Không thể thiếu để tạo ra hương vị món ăn ngon mà cực cuốn như vậy.

Hãy cùng tìm hiểu và theo dõi ẩm thực miền Trung cùng mình tại đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *