Mì Quảng trộn và cách làm

mi-quang

Mì Quảng  bắt nguồn từ đâu?

Khác với những tên gọi của những loại bún khác. Mì quảng ở đây từ xưa truyền lại. Dưới thời vua nhà Nguyễn có kinh đô, toạ lạc dưới vùng đất Huế, Quảng Nam. Và khi đó mì quảng cũng được du nhập từ người Trung, người Tàu được dân ta biết đến. Và khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam ta, thực phẩm gắn liền với bao nhà là cơm, gạo, bột mì,.. Từ đó mà đến nay, bột mì hay bột gạo cũng được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc.

Mì Quảng _  cái tên món ăn thân thuộc nơi xứ Quảng Nam Đà Nẵng. Khác với những tên gọi như bún bò, bún Huế, hay nhìn bên ngoài sẽ giống cộng phở. Nhưng mì quảng ở đây đươc cắt tạo sợi bằng những bản sợi dẹp. Sợi dai giòn của bột gạo. Hoà quyện với nước sốt và topping nào là chả, thịt gà, thịt heo, trứng cút hay tôm.. Tạo nên một vị ẩm thực lạ và bắt mắtmi-quang-tron ngon

Bài trước Miền Trung Food cũng đã hướng dẫn cách nấu mì quảng ngon tại nhà bạn có thể tham khảo thêm. Mì quảng nước hay khô đều từ những thành phần và nguyên liệu như nhau. Nhưng điểm đặc biệt ở mì quảng trộn là về nước sốt, cộng mì dai mềm. Ở tuỳ nơi mà người ta có thể chế biến và làm nhiều món ăn khác nhau từ mì. Theo truyền thống thì sợ mì vẫn là màu trắng. Nhưng một vài nơi nó đã được chế biến và làm mới món ăn bằng những màu tự nhiên của củ quả. Như củ dền, cà rốt..tạo màu sắc đẹp mắt và dễ thu hút khách hàng

Vậy cách làm mì quảng trộn có gì khác biệt?

Chắc hẳn ai cũng biết khi nhắc đến những món trộn, món gỏi.. tinh tuý nhất của món về nước sốt. Hay những thành phần có trong đó. Mì quảng trộn cũng không khác mấy so với mì quảng nước bình thường. Cũng sẽ có 1 tô đầy đủ có cả thịt, trứng, chả, rau,.. Nhưng nó được các bạn trẻ ưa  thích vì sự tiện lợi, cái mới của món. Chứ không như truyền thống từ xưa đến nay. Để thưởng thức đúng vị mì quảng thì không đâu bằng chính nơi nó bắt nguồn cả. Nhưng cũng không quá khó để tìm những quán mì quảng đậm vị mà chính từ người dân xứ Quảng họ làm.

cach-lam-mi-quang-tron-thom-ngon

Sau đây là một vài gợi ý tạI Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương để bạn tham khảo:

  1. Mì quảng chợ đêm ở Phạm Văn Hai quận Tân Bình
  2. Mì quảng Ngũ Hành Sơn ở Phan Xích Long quận Phú Nhuận
  3. Mì quảng Đào tại Thủ Dầu Một Bình Dương
  4. Mì quảng – Phố Hội An tại Thủ Dầu Một Bình Dương
  5. …..

Một vài gợi ý cho bạn lựa chọn địa điểm thưởng thức mì quảng ngon mà đúng vị chuẩn xứ Quảng. Lưu ngay về để lên kèo với gia đình, bạn bè mình cùng thưởng thức nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *