Đặc Sản Quà Miền Trung

top-dac-san-mien-trung

 Đặc Sản Quà Miền Trung bạn nên biết

Mỗi miền hay địa phương ta sẽ thấy được Mỗi vùng chúng ta có những sản phẩm gì, đặc sản đẹp mang màu sắc và hương vị riêng của mình, đóng góp phần tô màu thêm cho đa dạng, phong phú cảnh quang hay những món quà của văn hóa ẩm thực mỗi miền miền. Và hôm nay Ẩm Thực Miền Trung, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá đặc sản quà Miền Trung nha.

Sau đây là top 5 đặc sản miền Trung bạn nên làm quà khi ghé thăm miền Trung

1.Bánh Bó – Đặc sản quà miền Trung

 

banh-bo

Món Bánh bó là món ăn ngon, có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng, ​​hòa quyện với các loại nguyên liệu và bột nếp. Bánh bó loại bánh nén có nhân trái cây hoặc thập cẩm trộn với bột nếp, một món ăn lâu đời của người dân Quảng Ngãi. Bánh bó thường được làm cùng các loại bánh mứt khác như bánh in, bánh đúc… Hơn nữa, nó còn rất tốt cho sức khỏe nhờ có vị ẩm và quất.

2.Các loại mắm miền Trung

cac-loai-mam-ngon-da-nang

 

Miền Trung còn được biết đến với các loại mắm ngon. Các loại mắm đặc sản như mắm ruốc và mắm cá linh, mắm chân tép trắng. Được làm từ những nguyên liệu tươi mới hương vị đặc biệt và khác biệt so với các loại mắm khác nhau.

3. Bánh khoái – Đặc sản quà miền Trung

banh-khoai-mi

Món bánh khoai mì, là một món ăn truyền thống của người dân miền Trung. Bánh được làm từ những nguyên liệu như khoai mì, đường, dừa và hành lá. Vị ngọt dịu của bánh cùng với hương thơm ngào ngạt ngay của dừa và hành lá. Làm người ăn không thể quên được hương vị đặc biệt của món ăn này. Bánh Khoai mì thường khá công phu và ngon. khi đã thưởng thức một miếng thì chúng ta sẽ càng muốn được thưởng thức thêm một miếng.

4.Xu xoa Miền Trung

rau-xoa-mien-trung

Xu xoa được biết đến là món ăn mát mẻ trong ngày nắng nóng của cư dân biển Miền Trung; nhiều nhất ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… Món này được nấu từ rong biển, rong biển thường mọc ở các mỏm đá cho đến ngoài biển. Người thường phải chèo thúng nhỏ và canh lúc thủy triều hạ mới có thể đi cào được loại rong biển để rồi ngon sau đó về phơi khô lọc ra và nấu. Sau khi nấu xong ta khó ăn với nước đường có vị ngọt thanh nhẹ khá ngon.

5.Chả gân bò Miền Trung

cha-gan-bo-dac-san-qua-mien-trung

Chả gân bò là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc của người dân Miền Trung. Ngày nay chả bò gân có thể thưởng thức cùng với những bữa ăn cơm hàng ngày. Chả được trộn lẫn cùng gân bò tạo ra vị giác đặc biệt, miếng chả dẻo dai của gân hòa với hơi dẻo của chả làm ta cứ muốn ăn mãi.

Bạn có thể mua chả gân bò: Tại Đây

6.Kết luận

Trên đây là một số đặc sản đáng mong đợi để làm quà khi đến với miền Trung. Hy vọng với bài viết này giúp bạn biết được những món quà ở miền Trung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *